Xu hướng Marketing - 6 xu hướng Email Marketing tiềm năng

Email Marketing, một lĩnh vực không ngừng phát triển, đang mở ra những hướng đi mới cho thập kỷ tới. 

Dưới đây là những dự đoán về các xu hướng trong năm tới đây theo đề xuất của các chuyên gia:

- Subject lines and Content quality: Dòng chủ đề đã trở thành một công cụ mạnh mẽ để thu hút sự chú ý của người nhận và tăng tỷ lệ mở. Nội dung chất lượng cao là điều cần thiết để đảm bảo rằng email cung cấp giá trị cho người đọc và khuyến khích sự tương tác. 
- Automation and AI: AI và công cụ tự động hóa biến đổi trải nghiệm của khách hàng và làm cho các chiến dịch tiếp thị qua email được cá nhân hóa và tương tác hơn.
- Segmentation strategies: Chiến thuật phân khúc thị trường được cải thiện sẽ cho phép các công ty cung cấp nội dung có ý nghĩa và tùy chỉnh cho khách hàng của họ.
- Transactional emails: Sự gia tăng Email giao dịch, bao gồm đặt lại mật khẩu, xác nhận mua hàng, thông tin lô hàng và xác nhận giao hàng.
- Click-through rates and Conversion rates: Tăng cường tỷ lệ nhấp và tỷ lệ chuyển đổi, đo lường mức độ tương tác, sự quan tâm và hành động của người nhận.
- Omnichannel marketing: Sử dụng tiếp thị đa kênh nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Trong đó, Email giao dịch liên quan đến việc gửi cho khách hàng những chi tiết quan trọng về liên hệ với thương hiệu khi giao tiếp qua Email. 

Những Email này bao gồm đặt lại mật khẩu, xác nhận mua hàng, thông tin lô hàng và xác nhận giao hàng.

Email giao dịch không chỉ là phương thức liên lạc thiết yếu, mà còn đóng góp đáng kể vào việc đảm bảo độ tin cậy và tạo ra trải nghiệm đáng tin cậy cho khách hàng. 

Thông qua việc cung cấp thông tin chi tiết và chính xác về đơn đặt hàng hoặc hoạt động tài khoản, thương hiệu có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng với thương hiệu nói chung.

Hơn nữa, những Email giao dịch này cũng có thể được sử dụng để thông báo bán hàng và quảng cáo hàng hóa hoặc dịch vụ. 

Điều này không chỉ giúp thúc đẩy doanh số, mà còn giúp khách hàng cập nhật về các hoạt động lạ trên tài khoản của họ, từ đó thúc đẩy sự riêng tư và bảo mật.

Một ví dụ điển hình về việc sử dụng Email giao dịch thành công là Amazon. 
Họ sử dụng Email giao dịch để thông báo cho khách hàng về tình trạng đơn hàng, thông tin vận chuyển và xác nhận giao hàng. 
Điều này không chỉ giúp khách hàng cập nhật về đơn hàng của mình, mà còn tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn và tăng lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu.

Lược dịch từ bài viết của Fluent CRM.


Xu hướng việc làm - 6 xu hướng việc làm Sáng tạo & Tiếp thị vào năm 2024

Trong bối cảnh môi trường kỹ thuật số không ngừng phát triển với AI và Web3, cả nhà tuyển dụng và người tiêu dùng đều đang tìm kiếm công nghệ sáng tạo để giải quyết vấn đề. 

Dưới đây là một vài xu hướng công việc có thể đáp ứng yêu cầu trên:

- Digital Designers: Nhà thiết kế kỹ thuật số chịu trách nhiệm từ thiết kế UX/UI cho trang web, đến phương tiện truyền thông xã hội và biểu ngữ kỹ thuật số, v.v. 
- Influencer Marketing Specialists: Chuyên gia tiếp thị có ảnh hưởng, xác định, cộng tác và quản lý mối quan hệ với những người có ảnh hưởng, những người có thể quảng bá hiệu quả sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu tới đối tượng mục tiêu.
- Performance/Growth Marketing Managers: Người quản lý hiệu suất/tăng trưởng Marketing, cho phép sáng tạo trong hoạt động tiếp thị kết hợp với KPI và các kết quả có thể định lượng được, phát triển cơ sở người tiêu dùng và theo dõi hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo.
- UX/UI Designers: Nhân viên thiết kế và triển khai giao diện người dùng, tạo ra trải nghiệm liền mạch cho người tiêu dùng truy cập trang web hoặc nền tảng trực tuyến của thương hiệu.
- PR and Communications Specialists: Chuyên gia PR và Truyền thông, liên quan đến việc định hình nhận thức của công chúng, giải quyết các vấn đề và quảng bá thông điệp thương hiệu.
- Social Media and Marketing Content Creators: Người sáng tạo nội dung, bao gồm viết blog, bài đăng trên mạng xã hội, video, nội dung trang web, tài liệu tiếp thị và bán hàng, v.v.

Ngoài ra, một số vị trí khác cũng có thể sẽ trở nên “hot" hơn như: 

Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số, Người quản lý sản phẩm, Chuyên gia thương mại điện tử, Người quản lý SEO, Quản lý phương tiện truyền thông xã hội, Nhà phát triển Web.

Lược dịch từ bài viết của Career Group Companies.