Xu hướng PR - 8 xu hướng PR năm 2024

Sự khởi đầu đầy hứa hẹn này mang đến tín hiệu về sự đổi mới, từ việc cải tiến AI trong việc sáng tạo nội dung cho đến nhu cầu ngày càng tăng về việc biến những ý tưởng thành hiện thực. 

Với tinh thần đổi mới và thịnh vượng đặc trưng của Tết Nguyên đán, hãy cùng khám phá tám xu hướng chính sẵn sàng định hình một năm đầy hấp dẫn phía trước, bao gồm:

1. More AI Content Generation (Tạo nội dung bằng trí tuệ nhân tạo): Công cụ tạo nội dung AI như Bard và Magic Studio đã trở nên không thể thiếu trong việc brainstorming, đưa ra góc nhìn mới cho câu chuyện và vượt qua trở ngại của người viết.
2. Greater Authenticity (Tính chân thực cao hơn): Các doanh nghiệp cần điều chỉnh thông tin liên lạc phù hợp với giá trị và tầm nhìn cốt lõi để đảm bảo thông điệp phản ánh bản sắc và đặc tính riêng biệt.
3. Combating Disinformation (Chống thông tin sai lệch): Nhóm truyền thông cần có đủ phương tiện để phát hiện tin tức giả, hiểu biết về cách thông tin sai lệch lan truyền trực tuyến, thay đổi câu chuyện và tận dụng tất cả các điểm tiếp xúc có thể có.
4. Social Media (Mạng xã hội): Tạo nội dung gốc, xuất bản bài viết tích cực và tham gia vào các cuộc thảo luận trực tuyến là chìa khóa để xây dựng một thương hiệu mạnh và dễ nhận biết.
5. Longer Form Content (Nội dung dài hơn): Người tiêu dùng tìm kiếm nội dung có chiều sâu, mang lại giá trị lớn hơn so với những tương tác thoáng qua thường thấy ở định dạng ngắn hơn.
6. Data Driven PR (PR dựa trên dữ liệu): Bằng cách khai thác sức mạnh của dữ liệu, doanh nghiệp được trang bị để xây dựng các kết nối mạnh mẽ hơn, đáp ứng nhu cầu của đối tượng cụ thể và đảm bảo ngân sách tốt hơn.
7. Geopolitics And PR (Địa chính trị và PR): Các doanh nghiệp đa quốc gia cần ưu tiên ba lĩnh vực bao gồm truyền thông nội bộ, quản lý khủng hoảng và quan hệ chính phủ.
8. Rise Of Boutique Agencies (Sự gia tăng của các đại lý cửa hàng): Các đại lý cửa hàng hoặc nhà tư vấn độc lập đang trở nên hấp dẫn hơn đối với các thương hiệu.

Trong thế giới tiếp thị, nội dung dài hơn đang trở thành một xu hướng quan trọng. 

Người tiêu dùng ngày càng tìm kiếm nội dung có chiều sâu, mang lại giá trị lớn hơn so với những tương tác thoáng qua thường thấy ở định dạng ngắn hơn. 

Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh kỹ thuật số ngày nay.

Lợi ích của nội dung dài hơn:

- Cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.
- Tăng tương tác và thời gian trên trang.
- Xây dựng uy tín cho thương hiệu.
- Nội dung dài hơn cho phép liên kết đến nhiều nguồn hơn, tạo mối quan hệ đối tác và tăng uy tín trên công cụ tìm kiếm.
- Tạo CTAs hấp dẫn, tăng khả năng chuyển đổi.
- Nội dung dài hơn có thể được chia thành nhiều bài viết khác nhau hoặc sử dụng lại trong tương lai.
- Khuyến khích thảo luận và bình luận.

Viết nội dung dài hơn đòi hỏi sự tận tâm và thời gian, nhưng nó có thể mang lại giá trị lớn cho thương hiệu.

Các doanh nghiệp có thể ứng dụng xu hướng này bằng cách cung cấp các dạng bài viết chuyên nghiệp về một khách hàng hài lòng, trình bày về khó khăn và giải pháp mà thương hiệu đã cung cấp.
Hoặc, các dạng E-Book, các Hướng dẫn chi tiết hay Báo cáo hàng năm…

Lược dịch từ bài viết của Marketing Interactive.


Xu hướng Marketing - 10 xu hướng Marketing cần lưu ý trong năm 2024

Trong khi các thương hiệu và nhà tiếp thị khác nhau đặt ra các mục tiêu riêng cần đáp ứng vào năm 2024, công ty phân tích dữ liệu và tư vấn thương hiệu Kantar đã tìm thấy 10 xu hướng vĩ mô và vi mô quan trọng mà công ty nhận thấy đang nổi lên và phát triển trong năm qua. 

1. More AI Content Generation (Tạo nội dung bằng trí tuệ nhân tạo): Các nhà tiếp thị cần hiểu rằng hiệu quả của nội dung sáng tạo sẽ tiếp tục phát triển, và việc sử dụng các phương pháp đo lường AI phù hợp sẽ giúp chuẩn bị tốt hơn cho tốc độ và quy mô của nó.
2. Culture Comes First (Ưu tiên văn hóa): Đối mặt với rủi ro, các kế hoạch tiếp thị cần đồng bộ hóa hơn với văn hóa.
3. Facing Cancel Culture (Đối mặt với văn hóa tẩy chay): Các nhà tiếp thị cần kết nối mạnh hơn với văn hóa và học cách giải quyết phản ứng dữ dội có thể xảy ra đối với nội dung hoặc tác động trên mạng xã hội.
4. Making Sense Of Attention And Emotion (Hiểu về sự chú ý và cảm xúc): Hiểu biết sâu sắc hơn về chất lượng sự chú ý sáng tạo của người tiêu dùng.
5. Holistic Measurements Of Success (Đo lường toàn diện về thành công): Người tiêu dùng ngày càng tìm kiếm các công ty đóng góp cho giải pháp môi trường và xã hội, không nhất thiết phải là sự thỏa hiệp giữa lợi nhuận, hành tinh và con người, mà có thể là một chiến lược kinh doanh hợp lý.
6. Innovation To Boost Sustainable Brand Growth (Đổi mới để thúc đẩy tăng trưởng thương hiệu bền vững): Đổi mới, đặc biệt là đổi mới triệt để, sẽ là xu hướng mạnh mẽ đối với các thương hiệu muốn tăng trưởng bền vững.
7. Challenger Brands Break Through (Thương hiệu vượt mọi trở ngại): Các thương hiệu khám phá và thách thức sẽ vượt xa nhiều thương hiệu lớn, tập trung vào thị trường ngách và sản phẩm độc đáo, tận dụng nền tảng xã hội và người ảnh hưởng để phát triển và dẫn đầu với đổi mới mục đích và bền vững.
8. The Rise Of Premiumisation (Sự gia tăng của cao cấp hóa): Năm 2024 sẽ chứng kiến quản lý giá phức tạp hơn, phân chia thị trường để giải quyết khách hàng ít bị hạn chế hơn và người tiêu dùng tìm kiếm giá trị thông qua cao cấp hóa.
9. Beyond The Search (Vượt xa tìm kiếm): Thương hiệu cần xem xét lại chiến lược và nội dung kỹ thuật số để đảm bảo xuất hiện ở nơi người tiêu dùng có thẩm quyền và đón đầu xu hướng.
10. Retail Gets Into The Ad Business (Quảng cáo cho truyền thông bán lẻ): Các nhà tiếp thị toàn cầu đang tăng ngân sách cho truyền thông bán lẻ. 

Theo báo cáo Media Reaction 2023 của Kantar, cứ hai người mua sắm thì có một người thích mua hàng từ các công ty nhỏ hơn là các thương hiệu lớn trên toàn cầu bất cứ khi nào có thể.

Vào năm 2024, các thương hiệu tích cực khám phá và đương đầu thách thức có thể sẽ vượt xa nhiều thương hiệu lớn và tiếp tục đạt được thành công trên toàn cầu bằng cách tập trung vào các thị trường ngách và các sản phẩm độc đáo. 

Họ tận dụng nền tảng xã hội và những người có ảnh hưởng để phát triển và dẫn đầu với những đổi mới có mục đích và bền vững.

Lược dịch từ bài viết của Marketing Interactive.

Ví như, thương hiệu Danisa với hộp bánh quen thuộc mỗi dịp Tết đến xuân về, đã một lần nữa khẳng định vị trí của mình trong lòng người Việt bởi sự ý nghĩa và chân thành. 
MV "Biết Ơn Bởi Đang Ở Lại" của Danisa kết hợp cùng ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh, mang thông điệp chia sẻ về việc “Dù đã trải qua những mất mát, đau thương như thế nào đi nữa, chúng ta vẫn biết ơn vì vẫn đứng ở đây và kiên cường bước tiếp”.