Xu hướng PR - Tương lai của ngành PR năm 2024

Dưới đây là 5 xu hướng có thể định hình ngành PR trong năm 2024:

- Market Research: Xây dựng và điều chỉnh hoạt động PR cho phù hợp với sự thay đổi của thị hiếu và suy nghĩ khách hàng.
- AI-Driven Strategies and Storytelling: Tận dụng AI để tạo ra các câu chuyện ngắn gọn, có tác động và hấp dẫn.
- Traditional Media to Digital Domains: Thay vì những phương tiện truyền thông truyền thống, hãy tạo ra những câu chuyện hấp dẫn thu hút khán giả trong những không gian kỹ thuật số.
- Experiential Marketing: Tiếp thị trải nghiệm đi đôi với UGC nâng cấp khả năng hiển thị, độ tin cậy và hiệu quả của thương hiệu.
- AI Tools for Effective PR with Influencers: Dùng công cụ AI hoạch định chiến lược PR, việc xây dựng chiến lược người ảnh hưởng thông minh.

Trong bối cảnh mà mọi người có thời gian chú ý ngắn hơn và phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh hơn để giành được sự chú ý, việc kể chuyện trở nên cực kỳ quan trọng. 

Điều này đặc biệt đúng khi nói đến việc thu hút và giữ chân khách hàng. 

Nếu khán giả không bị thu hút bởi câu chuyện của thương hiệu, sẽ rất khó để tìm kiếm khách hàng mới hoặc giữ được lòng trung thành của những khách hàng hiện có.

Vì vậy, các doanh nghiệp và thương hiệu đang tìm kiếm cách để kể chuyện của mình một cách ngắn gọn, có tác động và hấp dẫn. 

Và đây chính là nơi mà AI bước vào.

AI giúp tự động hóa và tối ưu hóa quá trình kể chuyện, giúp tạo ra nội dung phù hợp với từng khách hàng một cách riêng biệt. 
Điều này không chỉ giúp tăng cường khả năng tương tác với khách hàng mà còn giúp tạo ra một trải nghiệm cá nhân hóa, tăng cường mối quan hệ với khách hàng.

Với sự trợ giúp của AI, các doanh nghiệp có thể tạo ra các câu chuyện hấp dẫn, ngắn gọn và có tác động mà không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian và nguồn lực. 

Điều này không chỉ giúp tăng cường hiệu quả kinh doanh mà còn giúp tạo ra một môi trường cạnh tranh tốt hơn.

Lược dịch từ bài viết của Everything Experiential.


Xu hướng Marketing - 3 xu hướng đằng sau chiến lược Marketing mới của IKEA “New Lower Prices”

Thương hiệu nội thất nổi tiếng IKEA đã công bố một loạt giảm giá mới như một phần trong cam kết của họ nhằm đem đến nhiều sản phẩm giá cả phải chăng hơn cho người tiêu dùng. 

Thông qua việc giảm giá cho hơn 1.500 sản phẩm và dự kiến giảm thêm cho tổng cộng 2.500 sản phẩm vào mùa xuân, IKEA đang thực hiện một cuộc cách mạng giá cả.

Việc giảm giá rộng rãi này là kết quả của việc giảm chi phí cho nhà bán lẻ trong thị trường hậu COVID, bao gồm các sản phẩm yêu thích cho phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, và nhiều hơn nữa.

Đằng sau động thái này là 3 xu hướng mà các thương hiệu cần chú ý:

- Affordable: Xu hướng làm cho các sản phẩm trang trí nội thất gia đình trở nên phải chăng hơn cho nhiều người tiêu dùng hơn.
- Market Adaptation: Đáp ứng nhu cầu đang thay đổi của người tiêu dùng và điều kiện kinh tế.
- Sustainability: Cam kết cung cấp đồ nội thất gia đình bền vững cho nhiều đối tượng hơn, phù hợp với xu hướng ngày càng tăng của các lựa chọn thân thiện với môi trường.

Các thương hiệu khác có thể học hỏi từ IKEA bằng cách áp dụng những xu hướng này vào chiến lược kinh doanh của mình để thu hút và giữ chân khách hàng trong thời gian dài.

Lược dịch từ bài viết của Trend Hunter.