Xu hướng Marketing - 6 xu hướng Marketing trong ngành làm đẹp năm 2024

Công ty dược phẩm Galderma phối hợp với cơ quan dự báo xu hướng hàng đầu WGSN đã có những dự đoán xác định lại tiêu chuẩn sắc đẹp, bao gồm:

1. Proactive Beauty: Xu hướng này phản ánh sự tập trung ngày càng tăng của xã hội vào việc duy trì vẻ ngoài trẻ trung, phần lớn được thúc đẩy bởi mạng xã hội.
2. Mindful Aesthetics: Sự thay đổi theo hướng tiêu dùng có ý thức và chăm sóc sức khỏe, thể hiện qua nhu cầu ngày càng tăng về vẻ đẹp hữu cơ và bền vững.
3. Fast Aesthetics: Làm đẹp nhanh chóng, mang lại sự hài lòng ngay lập tức, đang được người tiêu dùng ưa chuộng.
4. Beauty Fandom: Cùng với sự phát triển của văn hóa thần tượng và xu hướng biến hình trên mạng xã hội, đặt ra các câu hỏi về đạo đức cho ngành làm đẹp, điều hướng sự cân bằng giữa việc đáp ứng các yêu cầu của người tiêu dùng và duy trì các tiêu chuẩn đạo đức.
5. Expressionality: Nó biểu thị sự khác biệt so với các tiêu chuẩn sắc đẹp thông thường, khi mọi người tìm kiếm các phương pháp điều trị cá nhân hóa để phản ánh con người thật của họ.
6. Cancelling Age: Người tiêu dùng từ chối những kỳ vọng của xã hội về sự lão hóa, thay vào đó lựa chọn “trẻ mãi không già” thông qua các phương pháp điều trị thẩm mỹ. 

Với trọng tâm là trông khỏe mạnh hơn là trẻ trung, bệnh nhân tìm kiếm các phương pháp tiếp cận toàn diện để chống lão hóa, kết hợp các lựa chọn lối sống và công nghệ tiên tiến.

null

Expressionality - Khi con người ngày càng chú trọng vào bản sắc cá nhân

Expressionality đang khẳng định vị thế của mình trên thị trường làm đẹp. 

Xu hướng này tập trung vào việc thể hiện bản thân và nâng cao bản sắc cá nhân, khuyến khích mọi người khám phá sự độc đáo của mình thông qua thời trang, phong cách và các liệu pháp thẩm mỹ.

Expressionality đánh dấu sự rời bỏ các tiêu chuẩn vẻ đẹp truyền thống, khi mà người dùng ngày càng tìm kiếm các liệu pháp cá nhân hóa để phản ánh chân thật bản thân họ. 

Những chấp nhận tiến bộ về giới tính và “Zoom boom” đã thúc đẩy xu hướng này, khuyến khích mọi người khám phá và định rõ lại bản sắc của mình.

Các thương hiệu có thể phát triển theo hướng cung cấp các dịch vụ sản phẩm và mở các buổi tư vấn cá nhân hóa cho khách hàng.

Lược dịch từ bài viết của New Beauty.