Xu hướng kinh doanh - 3 xu hướng thực phẩm từ Case Study của TokyoTreat

Vừa qua, TokyoTreat vừa ra mắt dịch vụ đăng ký độc đáo cung cấp đồ ăn nhẹ độc quyền và phiên bản giới hạn của Nhật Bản trực tiếp đến tận nhà. 

Sản phẩm bao gồm các hương vị hiếm có và phiêu lưu như: 

KitKats sô cô la cam, "bát Ramen cay kiểu Ninja", Bánh gạo Kabuki Wasabi, Khoai tây chiên Endou, Thanh kiếm kẹo Katana, Nước ép táo vàng Nebuta, v.v. .

Dưới đây là 3 xu hướng nổi bật thương hiệu này đã vận dụng trong dịch vụ này:

1. Hộp Ăn Vặt Lấy Cảm Hứng Từ Ninja (Ninja-inspired Snack Boxes): Cơ hội khai thác xu hướng ăn vặt trải nghiệm bằng cách cung cấp hộp ăn vặt được tuyển chọn với chủ đề Ninja.
2. Đăng Ký Hộp Ăn Vặt Mang Trải Nghiệm Ẩm Thực Nhật Bản (Japanese Culinary Delights Subscription): Cơ hội cho các doanh nghiệp thu hút người tiêu dùng vào văn hóa Nhật Bản thông qua đăng ký hộp ăn vặt, nổi bật với những hương vị hiếm và mạo hiểm.
3. Trải Nghiệm Ăn Vặt Độc Quyền Nhật Bản (Exclusive Japanese Snack Experience): Tiềm năng làm thay đổi ngành công nghiệp ăn vặt bằng cách giao trực tiếp đến tận cửa người tiêu dùng những sản phẩm ăn vặt Nhật Bản giới hạn và chính hãng.

TokyoTreat là một ví dụ điển hình cho xu hướng đăng ký hộp ăn vặt, nơi người tiêu dùng có thể khám phá văn hóa ẩm thực Nhật Bản mà không cần phải rời khỏi nhà. 

Dịch vụ này cung cấp một cách tiếp cận mới mẻ và thuận tiện để trải nghiệm đa dạng các sản phẩm đặc trưng của Nhật Bản, từ những món ăn nhẹ thông thường đến các phiên bản giới hạn và độc quyền.

Theo đó, dịch vụ có 3 đặc điểm nổi bật: 

- Sự đa dạng: Mỗi hộp cung cấp từ 15 đến 20 sản phẩm đồ ăn nhẹ cỡ lớn, làm cho nó trở thành một trong những hộp đăng ký lớn nhất trên thị trường.
- Trải nghiệm văn hóa: TokyoTreat không chỉ là về ẩm thực, mà còn là một cách để đắm chìm trong văn hóa Nhật Bản hiện đại.
- Sự tiện lợi: Dịch vụ đăng ký mang lại sự thuận tiện khi bạn có thể nhận được các sản phẩm độc đáo và phiên bản giới hạn mà không cần phải tìm kiếm chúng ở các cửa hàng.

Từ đó, dịch vụ như TokyoTreat có thể giúp mở rộng thị trường tiêu dùng cho các sản phẩm ẩm thực Nhật Bản ra ngoài biên giới quốc gia.

Nhìn chung, TokyoTreat và các dịch vụ đăng ký tương tự đang thay đổi cách con người tiếp cận và trải nghiệm ẩm thực quốc tế, đồng thời cung cấp một cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp muốn kết nối với người tiêu dùng thông qua văn hóa và ẩm thực

Lược dịch từ bài viết của Trend Hunter.


Xu hướng thực phẩm - 3 xu hướng thực phẩm từ Case Study của Nature's Sunshine

Gần đây, sản phẩm Nature's Sunshine Chlorophyll Liquid (Nước diệp lục) mang đến một cách thuận tiện để kết hợp chất diệp lục vào thói quen hàng ngày của mỗi người.

Theo đó, thương hiệu này đã vận dụng 3 xu hướng thực phẩm sáng tạo trong thời đại mới, bao gồm:

1. Health-boosting Liquid Supplements (Thực phẩm bổ sung dạng lỏng tăng cường sức khỏe): Xu hướng mới nổi về việc cung cấp lợi ích sức khỏe toàn diện thông qua thực phẩm bổ sung dễ tiêu thụ dạng lỏng.
2. Natural Odor-reduction Solutions (Giải pháp giảm mùi tự nhiên): Xu hướng đang phát triển trong việc sử dụng nguyên liệu tự nhiên để kiểm soát mùi trong thực phẩm bổ sung đồng thời mang lại thêm lợi ích sức khỏe.
3. Metabolism-enhancing Plant Extracts (Chiết xuất thực vật tăng cường trao đổi chất): Xu hướng tập trung vào việc tận dụng các chiết xuất từ thực vật như phức hợp Chlorophyllin đồng Natri để hỗ trợ quá trình trao đổi chất.

Xu hướng sử dụng Giải pháp giảm mùi tự nhiên đang ngày càng phổ biến, không chỉ trong lĩnh vực thực phẩm bổ sung mà còn trong nhiều ngành công nghiệp khác. 

Nature’s Sunshine, với sản phẩm Liquid Chlorophyll (Nước diệp lục) của mình, đã chứng minh rằng các thành phần tự nhiên như Chlorophyllin có thể mang lại lợi ích đa dạng, từ việc kiểm soát mùi đến việc cải thiện sức khỏe tiêu hóa, tim mạch và hệ thống miễn dịch.

Các doanh nghiệp có thể khám phá việc sử dụng các giải pháp kiểm soát mùi dựa trên thực vật để giảm thiểu tác động môi trường và nâng cao hình ảnh thân thiện với môi trường của họ. 

Điều này không chỉ giúp họ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng mà còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường tự nhiên.

Lược dịch từ bài viết của Trend Hunter.