Trong những năm gần đây, nhiều nhà kinh tế nhận định Việt Nam có sự phát triển vượt bậc về kinh tế. Trong thời gian đó, D’Furni cũng đã lặng lẽ phát triển và xây dựng thương hiệu thành công cho 3 nhãn hàng thuần Việt Manager, O'Furni, Home'Furni và phân phối độc quyền nhãn hàng Bestuhl của Hàn Quốc. Mô hình kinh doanh phân phối nội thất rời, giá sỉ do D’Furni sáng tạo và áp dụng đã tạo ra một xu hướng kinh doanh mới độc đáo, bền vững.

Chặng đường 15 năm đối mặt với thử thách

Không có thảm hoa hồng trải trên đường đến thành công của D’Furni, những ngày đầu gian khó có thể kể đến những kinh nghiệm xương máu khi hàng xuất xưởng không có đầu ra, kiểu dáng không phù hợp thị hiếu, không có quan hệ đối tác với dự án, nhà thầu. Nhưng những người đặt nền móng đầu tiên cho D’Furni đã không bỏ cuộc, từng bước tháo gỡ những nút thắt, để sau 15 năm, D’Furni không còn là xưởng nhỏ ngày nào mà đã sở hữu các thương hiệu có tiếng, cung cấp sản phẩm cho 5.000 dự án tại Việt Nam, có sản phẩm bán tại thị trường Mỹ.

D’Furni-van-phong

Văn phòng mang hơi thở hiện đại nhờ nội thất rời D’Furni.

Với phân khúc khách hàng trung và cao cấp, nội thất gia đình và văn phòng là hai mảng sản phẩm chính yếu của D’Furni. Nhà cao tầng hiện đại mọc lên khắp nơi, vì vậy, nội thất cũng cần tươi mới để xứng tầm. D’Furni đã giải quyết giúp khách hàng bằng mô hình kinh doanh “lạ, độc đáo” của mình. Giải pháp 360 độ chính là phân phối nội thất rời, giá sỉ, phủ được mọi kiểu không gian, dù là văn phòng hay nhà ở, cũng tạo được sự đồng bộ trong từng chi tiết nội thất. Chất liệu, màu sắc, kiểu dáng tinh tế, đẳng cấp trong nhiều phong cách bên cạnh sự ưu việt về tính tiện dụng và linh hoạt trong việc bố trí khiến cho D’Furni trở thành thương hiệu được các doanh nghiệp nổi tiếng như Con Cưng, FPT, VNG, Đại học Tôn Đức Thắng và nhiều đơn vị khác chọn làm đơn vị cung cấp nội thất rời, giá sỉ cho văn phòng của họ. Sáng tạo mô hình kinh doanh nội thất rời sỉ và áp dụng thành công, không chỉ những khách hàng Việt tên tuổi mà ngày càng nhiều nhà đầu tư FDI tìm đến với D’Furni. Các doanh nghiệp với chuỗi kinh doanh, mở rộng luôn nhận được nhiều giá trị gia tăng nhất khi hợp tác cùng D’Furni, như Thaco, The Coffee House, CGV,...

D’Furni-van-phong-2

Một không gian đầy cách tân của Thư viện Inspire trường đại học Tôn Đức Thắng do D’Furni cung cấp nội thất năm 2017.

Sáng tạo không ngừng để tạo ra giá trị

Mảng sản xuất được D’Furni chú trọng vì chỉ khi chủ động được nguồn hàng, tham gia sản xuất thì nhà cung cấp mới có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt chú ý đến chất lượng và kiểu dáng sản phẩm nên toàn bộ mảng bọc nệm đều do chính nhà máy của D’Furni thực hiện. Bộ sưu tập kiểu dáng của D’Furni đã lên đến hàng nghìn thiết kế, mang nhiều phong cách khác nhau nhưng đều có chung đặc điểm đẹp một cách thanh lịch, sang trọng, có độ bền và không lỗi mốt. Có được thành quả đó là do D’Furni đã tạo ra một môi trường sáng tạo cho nhóm thiết kế của mình, cho họ thỏa sức bay bổng và cống hiến.

D’Furni cũng ý thức thói quen của người tiêu dùng có thể dẫn đến “chảy máu” ngoại tệ, trong khi nhà cung cấp nội hoàn toàn có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, với những sản phẩm Việt không hề thua kém hàng ngoại nhập. Chính vì vậy, D’Furni tăng cường sản xuất trong nước, nâng cao chất lượng sản phẩm tối đa, chọn chất liệu thời thượng nhất để sản xuất. Những sản phẩm “Made in Vietnam” của D’Furni đã chinh phục nhiều khách hàng khó tính, từng bước nâng tầm thương hiệu trên thị trường Việt.

D’Furni-van-phong-3

Không gian co-working tại C Space: văn phòng tại Việt Nam ngày nay có còn khoảng cách với thế giới? 

Bám sát thị trường, không ngừng đổi mới

Chinh phục thị trường đã khó, giữ được chỗ đứng trên thị trường còn khó hơn, nhất là khi ngày càng nhiều sản phẩm ra đời. Thế mạnh của D’Furni là sự đa dạng sản phẩm cùng khả năng cung cấp nội thất rời, giá sỉ cho nhiều dự án lớn cùng lúc. Tuy nhiên, D’Furni không chủ quan mà luôn bám sát thị trường để hiểu được nhu cầu của khách hàng, đáp ứng mọi mong muốn của họ. Kết nối với mạng lưới 10.000 kiến trúc sư, ngoài việc phát triển lượng khách mới, còn giúp cho D’Furni luôn theo kịp xu hướng thời đại của kiến trúc, từ đó đổi mới sản phẩm liên tục để phù hợp với các kiểu không gian, tôn vinh vẻ đẹp tổng thể.

D’Furni-rap-chieu-phim

Rạp chiếu phim Cinestar sử dụng nội thất rời của D’Furni.

Mười lăm năm mà D’Furni trải qua đã có nhiều mốc son đáng nhớ. Hiện tại, với hệ thống 250 đại lý trải dài trong cả nước, đội ngũ thiết kế sáng tạo, đội ngũ sản xuất lành nghề cùng mô hình kinh doanh chiếm lĩnh thị trường, D’Furni đã sẵn sàng mở rộng quy mô doanh nghiệp để tìm cơ hội phát triển xuất khẩu tới các thị trường mới ngoài nước Mỹ. 

Theo Doanh nhân Sài Gòn