Với sự trợ giúp của hệ thống lưu trữ điện đi kèm, nhà máy quang điện áp mái này sẽ cung cấp nguồn điện sạch cho nhà máy vận hành phía dưới, tạo nên quy trình sử dụng điện tự cấp.

Dự án quang điện mặt trời không hòa lưới đầu tiên được trang bị mô-đun tùy chỉnh của Sunport Power tại Nhật Bản Dự án quang điện mặt trời không hòa lưới đầu tiên được trang bị mô-đun tùy chỉnh của Sunport Power tại Nhật Bản.

 Tiến sĩ Shiliang Wu, Tổng Giám đốc Kỹ thuật của Sunport Power cho biết:

"Chúng tôi đã hiện thực hóa một dự án có khả năng tùy chỉnh hoàn toàn vào quá trình hoạt động từ thiết kế sản phẩm sơ bộ đến lắp đặt tại cơ sở sau đó.

Nhà máy đã được lợp mái ngói thép màu với khoảng cách lớn và chịu tải thấp, do yêu cầu của dự án vô cùng khác biệt, chúng tôi đã lập tức thành lập một đội ngũ nghiên cứu và phát triển đặc biệt và cung cấp cho khách hàng một phương án với các sản phẩm và thiết kế hoàn thiện trong thời gian ngắn, chứng tỏ đây là một kế hoạch thành công theo quy trình sau.

Để đáp ứng các điều kiện lắp đặt thực tế như mái nhà chịu tải thấp và khoảng cách lớn dẫn đến ít điểm gắn kết hơn, chúng tôi quyết định sử dụng S1, một tấm quang điện nhẹ và linh hoạt có kích thước nhỏ, có bôi keo mặt sau giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí".

Các tấm pin S1 được sử dụng trên hệ thông áp mái do Sunport Power phát triển.

Với thiết kế đặc biệt liên quan đến khoảng cách lớn trên mái của khách hàng, các tấm pin S1 được cung cấp có hình dạng dài và hẹp có thể được lắp vào trong ngói thép tôn có bôi keo mặt sau và điều này không chỉ tiết kiệm chi phí hỗ trợ mà còn làm cho việc lắp đặt ổn định hơn và đáng tin cậy.

Và dựa trên công nghệ bọc kim loại (MWT), không có thanh cái và dải hàn nào tồn tại ở mặt trước của các tấm pin. Được gắn các vật liệu polyme dẻo hữu cơ đặc biệt làm cơ sở đóng gói và với công nghệ đóng gói 2D được thiết kế đặc biệt, tấm pin này đã giảm độ dày và trọng lượng (chỉ 1,4mm và 1,3 kg mỗi đơn vị) cũng như trở nên linh hoạt hơn.

Ngoài ra, do không có các dải hàn nhờ có công nghệ MWT, tấm pin S1 loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng kim loại nặng bao gồm cả chì, qua đó nâng cao tính thân thiện với môi trường của sản phẩm.

Ông Maruyama, tổng giám đốc công viên năng lượng mặt trời áp mái chia sẻ:

"Chúng tôi đã thiết lập quan hệ đối tác chặt chẽ với Sunport Power. Họ đã thể hiện hiệu quả làm việc ấn tượng trong toàn bộ quá trình từ công đoạn tiếp nhận yêu cầu của chúng tôi đến khâu lắp đặt cuối cùng.

Họ cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất và phân phối tấm pin, đặc biệt là với giai đoạn dịch bệnh khó khăn trong năm vừa qua. Chúng tôi rất hài lòng với các sản phẩm và dịch vụ do họ cung cấp."

Tiến sĩ Fengming Zhang, nhà sáng lập kiêm chủ tịch của tập đoàn Sunport Power. Tiến sĩ Fengming Zhang, nhà sáng lập kiêm chủ tịch của tập đoàn Sunport Power.

Tiến sĩ Fengming Zhang, nhà sáng lập kiêm chủ tịch của tập đoàn Sunport Power nhận xét:

"Quy trình hoàn thành và vận hành dự án quang điện mặt trời áp mái tại Nhật Bản này không chỉ làm nổi bật tính linh hoạt và bền bỉ của tấm pin quang điện S1 mà còn thể hiện được ưu điểm là khả năng tùy biến cao của tấm pin được phát triển dựa trên MWT này, từ đó mang lại cho khách hàng các giải pháp tốt nhất với những sản phẩm có hiệu quả và tính ứng dụng cao hơn đáp ứng nhiều kịch bản ứng dụng thực tế”.

Theo PR Newswire