Giá trị thương vụ không được hai bên tiết lộ.

Tuy nhiên, theo SkyX Solar, trong 2-3 năm tới, với sự đồng hành của đối tác chiến lược EDF Renewables ông ty dự kiến đầu tư ít nhất 100 triệu USD để phát triển thêm 200 MWp điện mặt trời áp mái phục vụ khách hàng thương mại và công nghiệp.

Theo ông Samresh Kumar - CEO kiêm sáng lập viên của SkyX Solar, công ty có tổng cộng khoảng 100 MWp điện mặt trời áp mái đang phát triển và vận hành.

Họ dự định sẽ hợp tác với các khu công nghiệp để khai thác thêm hàng trăm MW mới.

"Chuyên môn sâu rộng và nguồn lực của EDF Renewables chắc chắn sẽ hỗ trợ chúng tôi mở rộng quy mô nhanh chóng", ông nói.

Theo ông Yalim Ozilhan - Giám đốc khu vực Đông Nam Á của EDF Renewables, năng lượng tái tạo là một trong những lĩnh vực có tiềm năng phát triển rất lớn tại Việt Nam.

"EDF rất quan tâm và mong muốn đầu tư mở rộng phạm vi hoạt động của mình tại thị trường này", ông chia sẻ.

EDF Renewables là công ty hàng đầu về năng lượng tái tạo trên thị trường quốc tế, với tổng công suất lắp đặt trên toàn cầu là 13,8 GW, chủ yếu tập trung phát triển điện gió và điện mặt trời.

EDF Renewables hoạt động chủ yếu ở châu Âu, Bắc Mỹ và đang mở rộng phạm vi hoạt động sang các khu vực mới nổi như Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Australia và Trung Đông.

EDF Renewables là thành viên của tập đoàn điện lực EDF Group (Pháp).

Theo Statista, tính đến năm 2019, 70% khu dân cư của Pháp được cung cấp điện bởi EDF. Theo Statista, tính đến năm 2019, 70% khu dân cư của Pháp được cung cấp điện bởi EDF.

Năm tài chính 2020 vừa qua, doanh thu của EDF Group tại riêng nước này là 28,36 tỷ euro. Doanh thu thị trường quốc tế là 17,44 tỷ euro.

Theo Vnexpress