"Cây đại thụ" 166 tuổi trong làng thời trang - Louis Vuitton, vẫn giữ "ngôi vương" trong lòng mọi thế hệ từ thế hệ millennials tới gen Z. 

Vậy nhờ đâu mà Louis Vuitton có thể chiếm được tình cảm của mọi người qua hàng chục thập kỷ? Cùng tìm hiểu ba bí quyết dưới đây nhé.

1. Hợp tác với các thương hiệu khác

Phải khẳng định rằng việc kết hợp với nhiều thương hiệu giúp Louis Vuitton đạt được sự phát triển vượt bậc.

Trước đây, Louis Vuitton chỉ hợp tác với các nhà thiết kế nổi tiếng như Marc Jacobs, Supreme… và tập trung vào những khách hàng có đam mê thời trang.

Nhưng kể từ khi Internet phát triển, họ đã mở rộng hợp tác và tiếp cận gần hơn với văn hóa đại chúng. 

Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc sử dụng người đại diện phát ngôn có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng. Và đây cũng là cách mà Louis Vuitton lựa chọn.

Quay lại 5 năm trước, màn hợp tác giữa Louis Vuitton với công ty trò chơi điện tử Square Enix đã chọn nhân vật Lightning trong tựa game Final Fantasy XIII: Lightning Returns làm người mẫu của BST Series Four Xuân / Hè 2016.

Lightning Farron trở thành người mẫu cho bộ sưu tập Series 4 - Bộ Sưu tập thời trang Xuân - Hè 2016 của Louis Vuitton. Lightning Farron trở thành người mẫu cho bộ sưu tập Series 4 - Bộ Sưu tập thời trang Xuân - Hè 2016 của Louis Vuitton.

Ngoài ra, Louis Vuitton đã cùng Liên Minh Huyền Thoại thiết kế mẫu cúp vô cùng ấn tượng vào 2019.

Họ tạo ra chiếc cúp cho NBA với mục đích thu hút thế hệ Millennials. Hộp đựng được thiết kế bởi Virgil Ablo, giám đốc sáng tạo cho trang phục nam giới của Louis Vuitton.

Mẫu cúp vô địch cho chung kết Liên Minh Huyền Thoại do Louis Vuitton thiết kế. Mẫu cúp vô địch cho chung kết Liên Minh Huyền Thoại do Louis Vuitton thiết kế.

Nhờ việc hợp tác với nhiều thương hiệu thuộc các lĩnh vực khác nhau, Louis Vuitton có thể đa dạng hóa các sản phẩm và mở rộng đối tượng khách hàng.

2. Mỗi chiếc túi ẩn chứa một câu chuyện

Mỗi chiếc túi của Louis Vuitton là cả một câu chuyện đằng sau.

Thiết kế túi Alma nhìn thoáng qua trông có vẻ không đặc biệt nhưng nó lại trở thành một trong sản phẩm bán chạy nhất. 

Mẫu túi Alma của Louis Vuitton là một trong những sản phẩm bán chạy nhất. Mẫu túi Alma của Louis Vuitton là một trong những sản phẩm bán chạy nhất.

Nguyên do được cho là bởi Coco Chanel đã đặt hàng và sử dụng chiếc túi này trong set đồ của mình. Và như hiệu ứng domino, rất nhiều tín đồ thời trang sau đó đã săn đón chiếc túi "cực phẩm" này.

Do đó, Louis Vuitton luôn kể về những câu chuyện bên trong chiếc túi để giới thiệu ra mắt sản phẩm.

3. Những sự kiện tạo ấn tượng mạnh

Dù mua sắm online đang trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết nhưng cũng không thể xem nhẹ trải nghiệm khách hàng khi mua sắm trực tiếp.

Một bạn trẻ thuộc gen Z đã bày tỏ rằng "Tôi luôn thích được tham gia vào những sự kiện ấn tượng, đáng nhớ. Tôi muốn chụp ảnh, đăng lên mạng xã hội và nói cho mọi người biết sự kiện đó thú vị như thế nào."

Và hiểu được tâm tư thích đăng những kỉ niệm đẹp lên mạng xã hội của mọi người, Louis Vuitton đã đáp ứng điều đó bằng việc thường xuyên tổ chức sự kiện.

Nhiều sự kiện nổi bật do Louis Vuitton tổ chức như là Time Capsule, các buổi ra mắt bộ sưu tập mới,... Bên cạnh đó, thương hiệu thời trang này cũng chú trọng đến không gian để khách mời có thể chụp ảnh.

Hình ảnh sự kiện triển lãm Time Capsule của Louis Vuitton ở Los Angeles. Hình ảnh sự kiện triển lãm Time Capsule của Louis Vuitton ở Los Angeles.

Trên đây là 3 chiến lược tiếp thị sản phẩm nổi bật giúp Louis Vuitton vẫn đứng vững trong lòng mọi người dù "tuổi đời" đã hơn cả một thế kỷ.

Theo CafeF