Mặc dù kinh tế Việt Nam duy trì tỉ lệ tăng trưởng GDP 2,12% tính tới hết quý 3/2020, nhưng cũng như nhiều ngành, lĩnh vực bất động sản diễn biến kém khả quan do chịu tác động tiêu cực đại dịch COVID-19 và các nút thắt pháp lý trong việc cấp các dự án mới.

Năm 2020 là năm thứ hai liên tiếp ghi nhận thị trường sơ cấp kém sôi động do hạn chế nguồn cung.

Dù vậy, do nhu cầu thị trường vẫn ở mức cao, mức giá chào bán sơ cấp trên thị trường nằm trong xu hướng tích cực, tăng nhẹ ở cả Hà Nội và TP.HCM.

Bên cạnh các thách thức ngắn hạn, việc chính phủ quyết tâm đẩy mạnh đầu tư hạ tầng như một giải pháp thúc đẩy kinh tế mở ra các cơ hội phát triển và thúc đẩy thị trường bất động sản trong dài hạn hình thành từ việc kết nối và quy hoạch vùng.

Hội thảo bất động sản năm 2020 của Forbes Việt Nam với chủ đề Vượt qua trở lực cập nhật thông tin thị trường mới nhất, xu hướng đầu tư, cũng là diễn đàn trao đổi của các doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực này.

null

Sự kiện quy tụ những tổ chức, nhà đầu tư, nhà phát triển bất động sản hàng đầu trong nước và khu vực, đưa ra những góc nhìn về tổng quan thị trường, các nhân tố chính ảnh hưởng tới từng phân khúc hiện tại cũng như tác động ảnh hưởng lâu dài đến thị trường.