Những ngày cuối cùng của năm 2021 đầy sóng gió sắp qua đi.

Mặc dù những mảng màu “xám” vẫn còn điểm xuyết trong bức tranh toàn cảnh nhưng với nhiều người năm 2022 vẫn được dự báo là năm phát triển rực rỡ, là “hừng đông” của những niềm hi vọng mới.

Đặt trong bối cảnh đặc biệt của thế giới, toàn nhân loại đã được chứng kiến những sự biến đổi và tiến hóa vượt bậc trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các đại xu hướng mở ra những kỷ nguyên mới như Blockchain, Metaverse, những mô hình kinh doanh mới nổi và cả những nền kinh tế âm ỉ hình thành cũng đang dần hiển lộ.

Đại xu hướng Blockchain mở ra kỷ nguyên mới cho nền công nghệ và kinh tế toàn cầu. Đại xu hướng Blockchain mở ra kỷ nguyên mới cho nền công nghệ và kinh tế toàn cầu.

Sự bùng nổ của AI - trí tuệ nhân tạo. Sự bùng nổ của AI - trí tuệ nhân tạo.

Thành lập vào năm 2018, Trends Việt Nam, với sứ mệnh trở thành Cổng thông tin tri thức về xu hướng cho giới kinh doanh đầu tiên tại Việt Nam, chúng tôi luôn mong muốn mang lại giá trị to lớn cho doanh nghiệp thông qua việc cung cấp các nội dung mới mẻ, toàn diện và đón đầu xu hướng.

Vì thế, trong tháng 12 này, trước thềm năm mới, Trends Việt Nam khởi động dự án Series Trends 2022.

Cụ thể, Trends Việt Nam sẽ sản xuất một loạt các bài viết với nội dung dự báo và phân tích các xu hướng mới nhất của năm 2022.

Xu hướng không phải trào lưu

Mặc dù Trends Việt Nam đặt trọng tâm vào chủ đề xu hướng nhưng chúng tôi chỉ hướng tới các xu hướng có tính thực tế cao, phổ dụng và bền vững, có thể đi vào đời sống của nhiều đối tượng.

Được thành lập bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing và tư vấn chiến lược cho các doanh nghiệp, định vị của Trends Việt Nam là “the first, the better, the best”.

Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp “bộ cẩm nang toàn diện về xu hướng” nhằm giúp các doanh chủ, nhà lãnh đạo, nhà quản lý nhanh chóng ứng dụng các phương thức mới vào các hoạt động tiếp thị, bán hàng, phát triển sản phẩm, kinh doanh, quản trị hay thậm chí là đổi mới mô hình kinh doanh.

Các bài viết trong dự án này sẽ bao gồm tất cả các khía cạnh, lĩnh vực, chuyên mục, chủ điểm mà Trends Việt Nam đã từng khai thác, với các nhóm chính như kinh doanh, thị trường sản phẩm, marketing, công nghệ, quản trị tới đổi mới, sáng tạo và cả những mặt khác của đời sống xã hội có liên quan tới hoạt động kinh doanh.

Chẳng hạn, nhờ nhanh chóng nắm bắt và áp dụng xu thế số hóa toàn cầu bằng cách tích hợp 3 mô hình PropTech, FinTech và Mobile Commerce giúp hệ sinh thái Houze phát triển mạnh mẽ. Chẳng hạn, nhờ nhanh chóng nắm bắt và áp dụng xu thế số hóa toàn cầu bằng cách tích hợp 3 mô hình PropTech, FinTech và Mobile Commerce giúp hệ sinh thái Houze phát triển mạnh mẽ.

Đặc biệt, như định hướng ban đầu, chúng tôi cũng sẽ “trình làng” rất nhiều xu hướng đổi mới - sáng tạo để các doanh nghiệp có thể bắt sóng và đón đầu các xu hướng mới nhất một cách nhanh chóng nhất.

Đáng nói, những xu hướng này không chỉ có tính “liệt kê” mà sẽ được soi chiếu, phân tích dưới góc nhìn của các chuyên gia nổi bật trong ngành.

Khai thác các khía cạnh gần gũi, đời thường

Không chỉ các xu hướng làm dịch chuyển bánh xe thời đại, Trends Việt Nam còn truyền tải các xu hướng gần gũi đang hàng ngày len lỏi vào những góc nhỏ của cuộc sống đời thường như các xu hướng về du lịch, phong cách thời trang, đời sống sức khỏe, tâm linh, những ý niệm và trí tưởng tượng siêu thực.

Ngoài các đại xu hướng, Trends Việt Nam còn khai thác mạnh về các góc nhỏ trong cuộc sống, điển hình là xu hướng “solo travel” - du lịch một mình. Ngoài các đại xu hướng, Trends Việt Nam còn khai thác mạnh về các góc nhỏ trong cuộc sống, điển hình là xu hướng “solo travel” - du lịch một mình.

Hay một nhánh nhỏ khác của xu hướng fusion - xu hướng Eco - Minimalism, sự kết hợp giữa sinh thái và tối giản. Hay một nhánh nhỏ khác của xu hướng fusion - xu hướng Eco - Minimalism, sự kết hợp giữa sinh thái và tối giản.

Hoặc xu hướng metaverse được áp dụng vào Calo App của Calo Metaverse mới ra mắt gần đây mang đến nguồn cảm hứng luyện tập thể thao bất tận cho người dùng. Hoặc xu hướng metaverse được áp dụng vào Calo App của Calo Metaverse mới ra mắt gần đây mang đến nguồn cảm hứng luyện tập thể thao bất tận cho người dùng.

Dự án Series Trends 2022 sẽ phân chia xu hướng thành các nhóm khác nhau, phản ánh những mối quan tâm hàng đầu của các nhà lãnh đạo trong việc phát triển kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

Trước hết, vì đối tượng chính của Trends Việt Nam là nhà đầu tư, doanh nghiệp, nhà tiếp thị,... nên nhóm quan trọng nhất sẽ tập trung vào các xu hướng về kinh doanh, tiếp thị, quản trị, phát triển sản phẩm.

Tiếp đến, nhóm các xu hướng về sự sáng tạo, đổi mới giúp gợi ý những giải pháp và mở ra hướng đi mới cho các doanh nghiệp vẫn còn lao đao vì COVID-19, điển hình như xu hướng Lazy Economy (nền kinh tế thảnh thơi) giúp việc mua sắm online và take away (mua mang về) phát triển mạnh mẽ.

Xu hướng Lazy Economy giúp việc mua sắm online và take away trở nên phổ biến và các dịch vụ giao hàng nhanh cũng phát triển mạnh mẽ. Xu hướng Lazy Economy giúp việc mua sắm online và take away trở nên phổ biến và các dịch vụ giao hàng nhanh cũng phát triển mạnh mẽ.

Và cuối cùng là nhóm phụ trợ với mục đích bổ trợ cho các xu hướng lớn hơn, giúp độc giả có thể tìm hiểu tối đa nguồn thông tin.

Chúng tôi cam kết sẽ mang lại những nội dung với góc nhìn và thông tin đa chiều giúp bất kỳ độc giả, đối tượng dù ở vai trò nào cũng có thể “bắt trend” một cách nhanh chóng, hoàn thiện và toàn diện.

Thể loại bài viết đa dạng, từ vài lát cắt tới bức tranh toàn cảnh

Đồng thời, các xu hướng được khai thác theo các thể loại bài viết đa dạng như thông tin tổng hợp (listing), giới thiệu ngắn gọn (intro),... và quan trọng là bức tranh toàn cảnh (overview) để độc giả có thể nắm bắt đầy đủ và chi tiết về xu hướng đó.

Dự án Series Trends 2022 giúp bất kỳ độc giả, đối tượng dù ở vai trò nào cũng có thể “bắt trend” nhanh chóng. Dự án Series Trends 2022 giúp bất kỳ độc giả, đối tượng dù ở vai trò nào cũng có thể “bắt trend” nhanh chóng.

Mặt khác, Trends Việt Nam sẽ đưa ra những xu hướng nổi bật theo các góc nhìn khác nhau như:

Đại xu hướng, xu hướng nhỏ, xu hướng ngành, xu hướng có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực, xu hướng “ngách’’, xu hướng được hình thành từ rất lâu trước đây nhưng hứa hẹn bùng nổ trong năm mới, hoặc những xu hướng hoàn toàn đột phá, độc đáo, “debut” của năm nay.

Ngay cả khi năm 2022 được dự đoán là một năm mở ra nhiều sự biến đổi lớn nhỏ cho toàn cầu sau đại dịch COVID-19, dự án Series Trends 2022 của chúng tôi vẫn sẽ là chuỗi bài viết tiên phong và đầy đủ nhất về các xu hướng trong năm 2022.

Hãy cùng nhau đón chờ "siêu phẩm" này nhé! Hãy cùng nhau chờ đợi các bài viết mà chúng tôi sẽ cập nhật mỗi ngày trong tháng này.

Quỳnh Nhi - Trends Việt Nam