Tai nghe Vision Pro có gì? - Một sản phẩm độc lập

Tại sự kiện dành cho các nhà phát triển WWDC 2023, Apple đã thông báo chiếc tai nghe Vision Pro sẽ có giá 3.499 USD (khoảng 82 triệu đồng).

Tai nghe Vision Pro là tai nghe mới nhất của Apple, có tính năng thực tế ảo và thực tế tăng cường. 

Ngoài ra, chiếc tai nghe này còn có các tính năng như EyeSight để giảm cảm giác khó chịu khi đeo và âm thanh không gian 3D để tạo ra trải nghiệm nhiều giác quan.

Theo đó, người dùng tai nghe có thể tương tác với nội dung 3D và điều khiển trải nghiệm chỉ bằng tầm nhìn và cử chỉ tay, nhờ các tính năng không cần điều khiển. 

Đồng thời, Vision Pro không được nhắc tới như một thiết bị buộc phải sử dụng kết hợp cùng với iPhone, iPad hoặc Mac. 

Vision Pro còn hỗ trợ hầu hết các tính năng cơ bản nhất như: gọi điện, truy cập ứng dụng, xem phim và chơi game.

Có thể đây sẽ là một thiết bị độc lập, có thể thay thế điện thoại, table thậm chí là tivi, máy tính…

null

Tai nghe Vision Pro có tác động gì đến thị trường công nghệ hiện tại?

Các tín đồ của Apple đang háo hức chờ đến ngày Apple sẽ chính thức công bố Vision Pro trên các phương tiện truyền thông. 

Trong khi đó, phần lớn các chuyên gia tin rằng, tai nghe Vision Pro được giới thiệu tại WWDC 2023 là nhằm mục đích để các nhà phát triển làm quen và tập trung xây dựng các ứng dụng cho tai nghe trong tương lai cũng như kính thực tế ảo (AR) của Apple có tên là "Apple Glass".

Dù là với mục đích nào, với việc mô phỏng các trải nghiệm siêu thực tế, Vision Pro của Apple sẽ yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng IOS, dịch vụ truyền phát và các nền tảng dựa trên nơi làm việc như Zoom đưa ra các nâng cấp mới.


Cẩm nang ứng dụng xu hướng đối với doanh nghiệp

Khi Apple ra mắt tai nghe Vision Pro, các doanh nghiệp cần quan tâm đến sự thay đổi trong việc thiết kế trải nghiệm tương tác ảo của chính mình theo một số lưu ý sau:

- Nghiên cứu và áp dụng các công nghệ mới, như Haptic và âm thanh không gian, vào các sản phẩm và dịch vụ của mình để tạo ra trải nghiệm tương tác tốt hơn cho khách hàng và nâng cao trải nghiệm người dùng. 
- Cân nhắc tính đến chi phí đầu tư cho các thiết bị mới của Apple để đảm bảo rằng việc sử dụng chúng sẽ đáp ứng mong đợi và mang lại giá trị cho doanh nghiệp của mình.

Đồng thời, mảng trò chơi điện tử và giải trí thường là mục tiêu chính để tiếp cận người dùng của công nghệ VR.

Và có thể, Apple cũng đang đi theo lộ trình đó khi giới thiệu cách Vision Pro mô phỏng tivi màn hình lớn.

Đây cũng là điều các doanh nghiệp cần cân nhắc.