Bài học từ kinh doanh và những kinh nghiệm vô giá của Vua hồ tiêu

Tác giả Phan Minh Thông, là một doanh nhân, người đã gầy dựng nên  thương hiệu Phúc Sinh,  từ con số 0 đến Top các doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu và cà phê nhiều năm nay với doanh số trăm triệu USD/năm.

Kinh doanh trong các lĩnh vực hàng tiêu dùng, Phúc Sinh luôn phải đối mặt vời muôn vàn khó khăn và thách thức của ngành và thương trường, đặc biệt là những rào cản lớn khi vươn mình ra thế giới.

Thế nhưng, ông Phan Minh Thông - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của công ty Phúc Sinh, luôn chọn cách đối diện và đương đầu, sẵn sàng vượt lên những con đường chông gai nhất.

Cuốn sách “Vượt lên, những con đường kinh doanh” tuy được chắp bút trong bối cảnh COVID-19 phức tạp nhưng lại mang nguồn động lực tích cực cho những ai đang muốn khởi nghiệp.

Ấn phẩm dày hơn 200 trang, bao gồm 30 câu chuyện riêng của các nhân vật trong những tình huống, hoàn cảnh khác nhau với lối viết giản dị, đan cài nhiều đoạn hội thoại lại mang lại những cảm nhận riêng cho người đọc về con người, văn hóa và cả những triết lý kinh doanh mới.

"Vua hồ tiêu" và những câu chuyện kinh doanh. Ông Phan Minh Thông - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc được biết tới nhiều với danh xưng "Vua hồ tiêu".

Với lối viết hóm hỉnh, ngôn từ giản dị kể về những câu chuyện có thành công, có thất bại - người đọc cũng có thể thấy được góc nhìn đa sắc của người viết đối với nghệ thuật quản trị, văn hóa doanh nghiệp, triết lý kinh doanh để từ đó người đọc có thể rút ra những bài học cho chính bản thân.

Khó khăn là con đường dẫn đến thành công

Khó khăn là chuyện mà ai cũng phải đối diện nhưng không phải ai cũng sẽ biết cách để vượt qua.

Với tinh thần lạc quan của mình, bằng cách ghi lại những khoảnh khắc, những thời gian khó khăn mà tác giả đã được chứng kiến để có thể rút được bài học cho mình và chia sẻ nó với tất cả mọi người.

Là một doanh nhân từng trải, va chạm nhiều trên thường trường quốc tế đầy rẫy những cạm bẫy, ông Thông luôn mang khát vọng nỗ lực tiến lên với tinh thần nhiệt huyết và sự cố gắng của bản thân.

Bên cạnh những câu chuyện thành công, tác giả cũng không ngần ngại nói về thất bại, lừa dối trong kinh doanh rồi nhận ra những bài học vô cùng đắt giá.

Thành công hay thất bại đều có giá trị. Theo quan điểm của doanh nhân tác giả, thành công hay thất bại đều có giá trị.

Thành công có giá trị của thành công, nhưng thất bại cũng có giá của thất bại, trở ngại làm cho chúng ta mạnh mẽ và khó khăn sẽ giúp chúng ta sáng tạo hơn.

Dù là thành công hay thất bại, ở một góc độ nào đó, chúng đều mang vẻ đẹp như nhau.

Học hỏi, nỗ lực và sáng tạo không giới hạn

“Vượt lên, những con đường kinh doanh” với lối viết mộc mạc, chân thành, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sinh cũng muốn gửi gắm đến tất cả các bạn trẻ với mong muốn khởi nghiệp hay cả những doanh nghiệp đang gặp phải khủng hoảng thì cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước mọi cạm bẫy.

Qua cuốn sách, tác giả cũng đồng thời mong muốn sẽ tạo thêm động lực cho tất cả mọi người khởi nghiệp và định hướng kinh doanh.

Bạn đọc cũng có thể tìm thấy những bài học về quản lý tài chính, văn hóa doanh nghiệp và cả bí quyết kinh doanh trong ấn phẩm này.

Tác phẩm trước khi họp báo ra mắt diễn ra đã nhận được 5000 bản pre-order, điều này chứng tỏ độc giả vô cùng quan tâm và đón nhận.

Thông điệp cho người làm kinh doanh. Thông điệp có giá trị cho người làm kinh doanh, viết bởi doanh nhân đã có nhiều năm lăn lộn trên thương trường nội địa và quốc tế.

Dự kiến trong thời gian sắp tới, ông Thông sẽ dịch cuốn sách này sang một số ngoại ngữ khác để truyền tải thông điệp và đứa con tinh thần này đến bạn bè các nước quốc tế.

Dù là Tổng giám đốc nhưng trong tình hình dịch bệnh, ông luôn kề vai, sát cánh với đội ngũ nhân viên để đẩy mạnh bán hàng qua kênh online.

Với những tác động của COVID-19 tới nền kinh tế nước ta nói riêng và cả thế giới nói chung nhưng doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp Phúc Sinh tại thị trường nội địa tiếp tục có sự tăng trưởng ấn tượng.

yy Bạn đọc có thể mua sách tại App của Kphucsinh hay tại đường link này.

Tổng hợp, nguồn: Nhịp cầu đầu tư, 24H