Phương pháp huấn luyện tại thời điểm - Coaching in the Moment và giải pháp đột phá “Live” Coaching in the Moment trong bối cảnh đại dịch

Phương pháp huấn luyện tại thời điểm (Coaching in the Moment) là một phương pháp huấn luyện kết hợp trò chuyện.

Phương pháp này tập trung vào giải quyết 3 câu hỏi "trong thời điểm" huấn luyện:

Một là, Điều gì đã diễn ra như mong đợi?

Điều này làm nổi bật những việc cụ thể được thực hiện tốt nhằm giúp những hành động tích cực có thể được ghi nhớ trong tương lai.

Hai là, Điều gì đã diễn ra chưa tốt như mong đợi?

Câu hỏi này giúp người học rút ra các lĩnh vực cần cải thiện.

Đây là những thứ nằm trong tầm kiểm soát của người học nhưng cũng có thể tiết lộ những lĩnh vực nằm ngoài tầm kiểm soát của họ.

Ba là, Nếu có thể bắt đầu lại một sự việc - bạn sẽ làm gì khác đi?

Điều này khuyến khích sự tự học vì yêu cầu người học áp dụng các câu trả lời cho hai câu hỏi đầu tiên theo cách sẽ giúp họ cải thiện hiệu suất trong tương lai.

Sự khơi dậy của cái nhìn sâu sắc soi sáng các khả năng là điều khác biệt của huấn luyện tại thời điểm với các kiểu trò chuyện khác.

Mục tiêu của các cuộc trò chuyện huấn luyện tại thời điểm là để mọi người học hỏi lẫn nhau trong thời điểm hiện tại.

Bối cảnh đặt ra là khi chúng ta làm việc cùng nhau để giải quyết các thách thức hàng ngày và tận dụng các cơ hội mới nổi.

Thảo luận và rút kinh nghiệm chéo là những gì phương pháp huấn luyện tại thời điểm hướng tới.
Thảo luận và rút kinh nghiệm chéo là những gì phương pháp huấn luyện tại thời điểm hướng tới.
Ngành công nghiệp huấn luyện tại thời điểm vốn có mặt trong môi trường công sở từ lâu, nay nhận được một sự thúc đẩy đáng kể bởi đại dịch.

Thay vì đến văn phòng, hội trường, v.v. để được tham gia huấn luyện, nhân viên vẫn có thể tương tác, trò chuyện ngay tại nhà với phương pháp huấn luyện tại thời điểm “live” (Live Coaching in the Moment).

Phương pháp huấn luyện tại thời điểm “live” giúp giảm thiểu chi phí tổ chức và tiết kiệm thời gian sắp xếp.
Phương pháp huấn luyện tại thời điểm “live” giúp giảm thiểu chi phí tổ chức và tiết kiệm thời gian sắp xếp.
Huấn luyện trực tiếp tại thời điểm sẽ khuyến khích sự chủ động của nhân viên bằng cách thôi thúc họ xây dựng và đưa ra quan điểm dựa trên kiến ​​thức hiện có, tận dụng thế mạnh và mở rộng cam kết cá nhân của họ chỉ với một kết nối từ xa.
Phương pháp huấn luyện tại thời điểm “live” khuyến khích cá nhân chia sẻ và thể hiện quan điểm của mình.
Phương pháp huấn luyện tại thời điểm “live” khuyến khích cá nhân chia sẻ và thể hiện quan điểm của mình.
Đặc biệt, những cá nhân có vấn đề về tâm lý, chẳng hạn sợ đám đông đây sẽ là cơ hội để họ tự tin mở rộng và bước ra vùng an toàn của bản thân.
Đây được xem là một giải pháp đào tạo nhân sự “thấu tình đạt lý” trong giai đoạn giãn cách xã hội vừa qua.

“Hợp lý” ở chỗ đây là một giải pháp quan trọng giúp tối ưu thời gian và chi phí huấn luyện của các tổ chức.

“Hợp tình” ở chỗ nó góp phần đảm bảo mọi cá nhân đều có thể tham gia các buổi huấn luyện, được lắng nghe và chia sẻ nhờ giảm thiểu tối đa hạn chế về không gian, thời gian như đối với các buổi đào tạo “offline”.

Dale Carnegie Việt Nam - Tổ chức giáo dục đào tạo tiêu biểu về áp dụng phương pháp huấn luyện tại thời điểm “live” giữa tâm dịch

Dale Carnegie Việt Nam (DCVN) - tổ chức giáo dục đào tạo chuyên về phát triển năng lực lãnh đạo, đã áp dụng mô hình giải pháp đào tạo kết hợp cho năm 2020 và 2021, chủ yếu tập trung vào huấn luyện trực tuyến trực tiếp (Live Online Learning, viết tắt là LOL).

Dale Carnegie Việt Nam chủ động đối mặt với thách thức từ bối cảnh mà vẫn giữ vững “chất riêng” trong phong cách đào tạo của mình.
Dale Carnegie Việt Nam chủ động đối mặt với thách thức từ bối cảnh mà vẫn giữ vững “chất riêng” trong phong cách đào tạo của mình.

Giải pháp đào tạo này thúc đẩy những tương tác trực tiếp cùng chuyên gia huấn luyện cũng như tương tác đa chiều giữa các học viên.

Bên cạnh đó, phương pháp huấn luyện tại thời điểm “live” là một phương thức đổi mới sáng tạo trong phong cách đào tạo của DCVN trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Phương pháp huấn luyện tại thời điểm “live” được DCVN tích cực triển khai trong giai đoạn giãn cách.
Phương pháp huấn luyện tại thời điểm “live” được DCVN tích cực triển khai trong giai đoạn giãn cách.
"Chúng tôi đã rất thành công với hệ thống LOL của mình kể từ tháng 9 năm 2021, sau 6 tháng thử nghiệm, đánh giá và hoàn thiện nó", một đại diện của Dale Carnegie cho biết.

Kể từ khi bắt đầu có sự xa rời xã hội, thị trường huấn luyện viên tại TP.HCM đã chuyển đổi tích cực và nhanh chóng với LOL.

Lớp học có số người tham gia nhiều hơn 70 phần trăm so với trước đó.

Vị đại diện cũng lưu ý rằng các hoạt động đào tạo và phát triển năng lực cho các đội và tổ chức không bị ảnh hưởng nhiều.

Những hoạt động này chỉ được chuyển sang trực tuyến để đảm bảo các hoạt động có thể diễn ra như dự định trong khi vẫn giữ an toàn cho những người tham gia trong thời kỳ đại dịch.

Được biết, phương pháp “huấn luyện ngay tại thời điểm” là một trong những nét nổi bật, điểm khác biệt độc đáo của Dale Carnegie Việt Nam theo mô thức toàn cầu.

Đáng chú ý là phương pháp này đã được Dale Carnegie Việt Nam áp dụng cho cả môi trường trực tuyến, không chỉ là hình thức “ứng phó” linh hoạt trong thời kỳ dịch mà tiếp tục trở thành “DNA" của tổ chức này về lâu dài của công cuộc chuyển đổi số.

Lời kết

Dù quay trở lại bình thường mới, huấn luyện tại thời điểm “live” vẫn là một phương pháp hữu hiệu mà các doanh nghiệp có thể cân nhắc duy trì.

Những gì DCVN đã và đang đạt được từ phương pháp đào tạo này chính là nguồn bảo chứng và truyền cảm hứng mạnh mẽ tới các doanh nghiệp khi bước ra từ đại dịch.