Đây là đợt tuyển dụng quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Ninja Van theo Bloomberg cho biết. 

Động thái này của Startup này diễn ra chỉ vài ngày sau lần kêu gọi thành công 578 triệu USD vốn từ một nhóm các nhà đầu tư, trong đó có Alibaba.

Ninja Van muốn cùng lúc mở rộng thị trường, đội ngũ để chuẩn bị cho kế hoạch IPO vào 2 năm tới.

Ninja Van đã có dự tính để chuẩn bị cho kế hoạch IOP trong tương lai. Ninja Van đã có dự tính để chuẩn bị cho kế hoạch IPO trong tương lai.

Lai Chang Wen - CEO Ninja Van nói "Sau khi hoàn tất, nhân sự kỹ sư của startup sẽ tăng gấp đôi lên mức 400 người trong vòng 18 tháng tới".

Tăng gấp đôi số lượng kỹ sư sẽ phục vụ đắc lực cho kế hoạch đầu tư mạnh vào công nghệ và tự động hoá để cải thiện dịch vụ giao hàng trong bối cảnh mảng thương mại điện tử Đông Nam Á đang phát triển mạnh mẽ.

Hiện phần lớn số vốn mới sẽ được Ninja Van đổ vào Ninja Direct, một mảng kinh doanh mới cho phép các nhà bán hàng trực tuyến trong khu vực mua hàng từ Trung Quốc và các thị trường khác.

Dịch vụ này bao gồm các hoạt động thông quan, giao hàng và tài trợ, ông Lai nói.

"Tôi nhận thấy nhiều tiềm năng ở mảng kinh doanh Ninja Direct và nhiều dư địa để tăng trưởng trong mảng kinh doanh cốt lõi của chúng tôi", CEO Ninja Van nói thêm.
"Chúng tôi cần thực thi kế hoạch nhưng tôi nghĩ chúng tôi không cách quá xa mục tiêu. Chúng tôi có thể thúc đẩy IPO trong 2 năm tới", ông Lai nhấn mạnh.

Monk's Hill Ventures, B Capital Group và Zamrud, theo Crunchbase đã đầu tư tổng cộng 974,5 triệu USD vào Ninja Van sau vòng gọi vốn. 40% cổ phần của startup do công ty logistics châu Âu GeoPost/DPDgroup nắm giữ.

Theo Vnexpress