Đọc vị khách hàng nữ

Phụ nữ thường mất nhiều thời gian hơn để đưa ra quyết định mua hàng vì họ thường hỏi ý kiến ​​của bạn bè và người quen trước khi mua.

null
Phụ nữ chiếm tỷ trọng cao trong hoạt động mua sắm.

Insight của khách hàng nữ

1. Phụ nữ thường thích mua sắm hơn nam giới

Đối với hầu hết phụ nữ, mua sắm là dạo quanh những con phố mua sắm hay trung tâm thương mại với những cửa tiệm hay quầy hàng hấp dẫn, nơi họ có thể thỏa thích ngắm nhìn nhiều bộ trang phục và phụ kiện bắt mắt.

2. Chuộng ưu đãi, giảm giá

Nữ giới rất quan tâm đến khuyến mại và thường bị thu hút bởi các sản phẩm có khuyến mại.

Đặc biệt, khách hàng nữ giới rất thích thương lượng giá cả với người bán.

3. Thích chia sẻ cảm nhận và trải nghiệm bản thân

Khách hàng nữ giới thích chia sẻ cảm nhận và trải nghiệm của bản thân khi mua được món hàng nào đó với bạn bè, hay bày tỏ ý kiến trên mạng xã hội.

Tất cả đặc điểm này đều rất phù hợp với điều mà các thương hiệu hướng đến: tăng doanh thu và quảng bá thương hiệu dễ dàng hơn đối với đối tượng này.

BAEMIN triển khai ứng dụng có tên là “Nàng thơ” để tặng thơ cho người dùng nữ

Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), BAEMIN triển khai hoạt động tương tác ngay trong ứng dụng có tên là “Nàng thơ”, một hoạt động tặng thơ cá nhân hóa cho người dùng nữ.

Ngoài ra, BAEMIN còn triển khai chương trình “Tôn vinh phụ nữ Việt”, kết hợp cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh và các tổ chức khác nhau.

null
BAEMIN còn triển khai chương trình “Tôn vinh phụ nữ Việt”.

Chương trình gửi tặng mã giảm giá cho người tiêu dùng nữ, một lời cảm ơn dành cho những đóng góp, cống hiến của phụ nữ nhân ngày đặc biệt này.

Ngoài ra, chi tiêu nhiều nhất của người tiêu dùng nữ thường rơi vào các nhóm hàng hóa, dịch vụ như:

Thực phẩm, mỹ phẩm, nhà cửa, xe cộ, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, dịch vụ giáo dục, y tế, tài chính, du lịch.

Doanh nghiệp cần làm gì để hiểu tâm lý của khách hàng nữ?

1. Thấu hiểu tâm lý phụ nữ

Nghiên cứu thị trường là điều cần thiết bằng cách thu thập dữ liệu về chủng tộc, tuổi tác, lý lịch, ngành và sở thích, đánh giá mức độ khác biệt về nhân khẩu học tác động đến các chiến dịch hoặc chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp.

2. Tránh định kiến

Các nhà tiếp thị hiểu biết và các doanh nghiệp nhỏ sẽ được hưởng lợi từ việc tự học về các loại quảng cáo lỗi thời và phân biệt giới tính để tránh sử dụng những câu từ không phù hợp trong các chiến dịch.

3. Xây dựng cộng đồng và niềm tin

Cộng đồng khuyến khích mối quan hệ và mối quan hệ là nền tảng của ảnh hưởng.

Đó là lý do tại sao 38% bà mẹ có nhiều khả năng mua hàng từ các thương hiệu được phụ nữ khác “thích”.

4. Với phụ nữ, cần kể chuyện

Cần nỗ lực lồng ghép câu chuyện của phụ nữ vào các chiến dịch và chiến lược.

Điều này giúp thương hiệu đại diện và kết nối đích thực với phụ nữ trong và ngoài cơ sở khách hàng mục tiêu của thương hiệu.

Kết luận

Khách hàng nữ ngày càng chi tiêu nhiều hơn và là một trong những đối tượng, khách hàng tiềm năng của nhiều doanh nghiệp.

Đây là một phần trong nội dung báo cáo Marketing Trends Report 2022 do Trends Việt Nam thực hiện nhằm cung cấp những xu hướng Marketing nổi bật trong năm 2022.