Xu hướng thiết kế - 10 xu hướng danh thiếp năm 2023

Trong thế giới kinh doanh đang phát triển nhanh chóng ngày nay, một tấm danh thiếp được thiết kế tốt không chỉ là một công cụ truyền đạt thông tin mà còn có thể tạo ra tác động đáng kể và để lại ấn tượng lâu dài với khách hàng, đối tác và cộng sự tiềm năng. 

Đây là 10 xu hướng danh thiếp mới nhất đang định hình cách các cá nhân, doanh nghiệp kết nối và tạo ra những mối quan hệ mới:

- Thiết kế tối giản;
- Thiết kế bền vững (thân thiện với môi trường và lồng ghép thông điệp có đạo đức);
- Kiểu chữ đậm;
- Tạo sự sang trọng bằng chi tiết kim loại;
- Sáng tạo với đường nét và hình khối;
- Kết nối sự tương tác truyền thống và kỹ thuật số;
- Bảng màu Pastel nhẹ nhàng;
- Tạo dấu ấn cá nhân bằng các yếu tố vẽ tay;
- Danh thiếp cổ điển;
- Tạo điểm nhấn bằng việc thu hút các giác quan.

Lược dịch từ bài viết của Graphic Springs.

Việc sử dụng các yếu tố vẽ tay trong thiết kế danh thiếp đang trở thành một xu hướng nổi bật. 

Các hình minh họa vẽ tay, nét vẽ nguệch ngoạc hoặc bản phác thảo có thể bổ sung thêm khía cạnh nghệ thuật và độc đáo cho các thiết kế danh thiếp, tạo nên sự khác biệt và cá nhân hóa.

Các yếu tố vẽ tay không chỉ thể hiện sự sáng tạo và tính xác thực, mà còn để lại ấn tượng đáng nhớ cho người nhận, góp phần thúc đẩy mối quan hệ và tạo dựng niềm tin.

Một số trang web đã cung cấp dịch vụ này để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ví như, Hongkiat là một trang web cung cấp nhiều mẫu thiết kế danh thiếp, trong số đó, có thể có một số mẫu sử dụng các yếu tố vẽ tay.

Tuy nhiên, cần lưu ý về sự khác biệt cũng như sự phù hợp với thông điệp của thương hiệu, nhằm tạo ra tính nhất quán trong việc xây dựng thương hiệu.


Xu hướng thực phẩm - 4 Xu hướng thực phẩm đang phá vỡ các quy tắc trong năm 2023

Báo cáo xu hướng thực phẩm năm 2023 của công ty tư vấn toàn cầu McKinney, đây là 4 xu hướng thực phẩm bứt phá cần theo dõi trong năm nay, được chia theo 4 lĩnh vực chính:

- Văn hóa: Sự kết hợp hương vị kỳ lạ;
- Sức khỏe: “Bác sĩ TikTok";
- Công nghệ: Công nghiệp thực phẩm ở một chiều không gian khác;
- Trách nhiệm xã hội: Kiểm soát loài xâm lấn.

1. Văn hóa: Sự kết hợp hương vị kỳ lạ

Những người sáng tạo đang vượt ra khỏi phạm vi ảnh hưởng của mình, mở rộng ra khỏi nền tảng trực tuyến của họ để đưa các sản phẩm thực phẩm và đồ uống độc đáo lên kệ hàng. 

Đồng thời, người tiêu dùng cũng không ngần ngại tìm kiếm và tiếp cận các thực phẩm có sự kết hợp hương vị độc đáo và mới lạ.

Ví như, sự kết hợp giữa Pepsi và sữa thành “Pilk”.


2. Sức khỏe - “Bác sĩ TikTok"

Trong thời đại số hóa ngày nay, việc tìm kiếm thông tin về sức khỏe trên các nền tảng trực tuyến như TikTok đã trở thành xu hướng. 

Tuy nhiên, cách tiếp cận “không có quy tắc” này có thể tạo ra sự nhầm lẫn và lan truyền thông tin sai lệch trên mạng khi người tiêu dùng phụ thuộc vào những người có ảnh hưởng đến sức khỏe để được hướng dẫn về việc nên ăn gì và không nên ăn gì. 

Vì vậy, người tiêu dùng cần phải thận trọng khi tìm kiếm thông tin về sức khỏe trên mạng và luôn tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia y tế chính thống.

3. Công nghệ - Công nghiệp thực phẩm ở một chiều không gian khác

Những tiến bộ trong công nghệ và ngành công nghiệp vũ trụ có thể giúp tăng cường khả năng chịu đựng của thực phẩm trước các tác nhân gây áp lực từ môi trường, mở ra một tương lai mới cho ngành công nghiệp thực phẩm.

Ví như, việc trồng cây trên Mặt Trăng của NASA, Trung Quốc cũng đang tiến hành các thí nghiệm bằng cách phóng hạt giống vào không gian để tạo ra những giống cây trồng mới có khả năng phục hồi tốt hơn. 


4. Trách nhiệm xã hội - Kiểm soát loài xâm lấn

Trong bối cảnh các loài xâm lấn đang gây ra những đe dọa cho hệ sinh thái và hệ thống thực phẩm địa phương, các thương hiệu thực phẩm và chủ nhà hàng có thể hợp tác với các thợ săn, nông dân và nhà cung cấp địa phương để đưa những loài xâm lấn vào thực đơn của mình thông qua các sản phẩm thực phẩm và đồ uống mới. 

Đây không chỉ là một cách hiệu quả để kiểm soát quần thể xâm lấn mà còn hỗ trợ cho cộng đồng địa phương.

Bên cạnh đó, các công ty thực phẩm cũng đang thực hiện những thay đổi quan trọng trong hệ thống sản xuất của mình. 

Thay vì chỉ cam kết không phát thải ròng, họ đang chuyển sang mô hình sản xuất thực phẩm thân thiện với khí hậu. 

Mô hình này nhằm giảm lượng Carbon Dioxide trong khí quyển. 

Tuy nhiên, việc áp dụng các phương pháp thu giữ Carbon hiện tại vẫn còn gặp nhiều thách thức.

Lược dịch từ bài viết của Food Industry Executive.